Ford hướng đến công nghệ xanh với động cơ Ford EcoBoost

Đặc biệt, động cơ EcoBoost 2.3L được coi là trái tim của các sản phẩm chiến lược mới của Ford tại Việt Nam, điển hình là mẫu Explorer hoàn toàn mới nhập khẩu từ Mỹ, cũng được giới thiệu tại triển lãm VMS 2016.
Ở Triển lãm Ô Tô Việt Nam lần thứ 12 – VMS 2016, Ford mang đến đại gia đình động cơ EcoBoost nhỏ gọn nhưng vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả. Đây là mẫu động cơ được vinh danh tại lễ trao giải dành cho “Động cơ Quốc tế của năm”, được cả thế giới công nhận khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu.


Công nghệ động cơ EcoBoost của hãng xe Ford sử dụng có sự cải tiên quan trọng như hệ tăng áp dẫn động kép; phun nhiên liệu áp suất cao trực tiếp vào buồng đốt cùng hệ thống van biến thiên theo thời gian cho phép tăng công suất, giảm tiêu hao nhiên liệu đồng thời giảm khí thải ra môi trường.

Mục tiêu của Ford khi chuẩn bị đưa ra thế hệ động cơ Ecoboost là tạo ra một hiệu suất vận hành và mô-men xoắn ngang ngửa với những loại động cơ có kích thước lớn hơn (trang bị khí nạp tự nhiên) trong khi hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn 20%. Không chỉ dừng lại ở đó, EcoBoost còn được giới thiệu là cắt giảm 15% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với các mẫu động cơ truyền thống có dung tích lớn hơn (so sánh cùng công suất vận hành).

Xuất hiện trên sân khấu của Ford Việt Nam tại VMS 2016 chính là những sản phẩm lắp đặt động cơ EcoBoost giúp Ford khẳng định vị thế về “Xanh” và “Chất lượng” như: Ford Fiesta – dòng xe thể thao nhỏ sử dụng động cơ EcoBoost 1.0L 5 năm liền nhận giải thưởng Động cơ Quốc tế của Năm; Ford Focus – mẫu xe du lịch hạng trung ăn khách nhất thế giới sử dụng động cơ EcoBoost 1.5L đi kèm hộp số 6 cấp mới và hàng loạt các công nghệ thông minh, an toàn thường chỉ thấy ở các xe hạng sang.

Đặc biệt, động cơ EcoBoost 2.3L được coi là trái tim của các sản phẩm chiến lược mới của Ford tại Việt Nam, điển hình là mẫu Explorer hoàn toàn mới nhập khẩu từ Mỹ, cũng được giới thiệu tại triển lãm VMS 2016.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *