Mercedes trang bị hệ thống tự đỗ xe giúp giải tỏa áp lực cho lái mới

Tất nhiên, chiếc E-Class này phải tích hợp thêm bộ Keyless Go mới có thể dùng được công nghệ này.
Với hệ thống tự đỗ, bạn chỉ cần rời khỏi xe, Mercedes sẽ đưa xe về vị trí giúp bạn. Công nghệ này giúp những tay lái mới không va quệt, tránh làm trầy xước xe đắt tiền.

Suốt một thập kỷ qua, những chiếc xe này tự động luồn lách vào các vị trí còn trống trong garage. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ những thiết bị cảm biến tự động không thể giúp chúng ta ra khỏi xe khi đã đỗ vào một chỗ quá chật. Do đó, BMW đã trang bị trên những chiếc series 7 công nghệ đỗ xe mà bạn chỉ cần đứng bên ngoài và nhấn nút, song việc này chỉ được thực hiện trong một garage nhất định.

Với hệ thống Mercedes Remote Parking Pilot (MRPP) trên mẫu E-Class thế hệ mới, bạn có thể thực hiện việc này ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Dưới đây là cách thực hiện.

1. Tìm khoảng trống

Giống với hệ thống hỗ trợ đỗ xe hiện hành, bạn cần lái xe đến nơi có khoảng trống trước khi MRPP thực hiện phần việc của mình. Xe tiến hành quét khoảng trống đó, nếu khoảng trống vừa với xe thì bạn mới có thể rời khỏi xe.


Xe Mercedes kết nối với điện thoại thông minh và dễ dàng điều khiển như trong phim Điệp viên 007
Một phần mềm của chiếc điện thoại thông minh hoạt động thông qua Bluetooth ở cả Android và iOS giúp bạn lựa chọn đỗ quay đầu hoặc quay đuôi xe ra. Nó có khả năng hoạt động ở những không gian giống nhau. Tất nhiên, chiếc E-Class này phải tích hợp thêm bộ Keyless Go mới có thể dùng được công nghệ này.

2. Thao tác trên điện thoại

Bạn bước ra khỏi khoang xe, kích hoạt phần mềm trên chiếc điện thoại và bắt đầu điều khiển điện thoại để điều khiển thêm hướng đỗ xe. Bạn cũng không thể điều khiển tốc độ cũng như hệ thống lái.

Khi bạn không xoay vô-lăng, xe sẽ dừng hẳn. Lúc này bộ phận cảm biến sẽ tiến hành kiểm tran chướng ngại vật và thông báo với bạn nếu có xuất hiện. Thiết bị này hoạt động khi bạn đứng trong phạm vi 3 m xung quanh xe. Mercedes cho biết, đó cũng chính là khoảng cách an toàn cho bạn và những người thân trong gia đình khỏi những tai nạn khi đỗ xe.

3. Phát hiện điểm mù

Cảm biến thông minh sẽ phát hiện ra chướng ngại vật dưới cản xe, nơi khuất tầm nhìn, khiến hệ thống phanh sẽ hoạt động ngay lập tức.

4. Lấy xe ra khỏi bãi

Khi bạn quay ra và bắt đầu mở úng dụng, kích hoạt hệ thống và điều khiển xe lui ra thì bạn nên lưu ý phải đứng trong phạm vi 3 m để điều khiển thiết bị này.


Hệ thống này hoạt động rất chính xác nhưng khiến người điều khiển mất thời gian hơn
Khi trang bị công nghệ này cho xe, bạn phải là người rất kiên nhẫn bởi điều khiển sẽ tốn nhiều thời gian xoay trở hơn khi bạn cầm vô-lăng trực tiếp. Bên cạnh đó, khi sử dụng garage gia đình, bạn nên chú ý vì có thể sẽ va chạm với các đồ vật khác ở trong garage như xe đạp hoặc các thùng chứa đồ. Do đó, sẽ dễ dàng hơn khi bạn ứng dụng công nghệ này tại một garage nhỏ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *