Xe hơi Ford sẽ được trang bị túi khí bảo vệ người đi bộ

Các máy ảnh và thiết bị radar có thể quan sát người đi bộ và phán đoán các tình huống va chạm, sau đó hệ thống bảo vệ được kích hoạt giảm rủi ro tai nạn.
Hãng Ford vừa đưa sáng chế công nghệ đột phá cho thế hệ xe ô tô trong tương lai nhằm bảo vệ người đi bộ khỏi những chấn thương khi xảy ra va chạm.

Hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng Ford tiết lộ chi tiết về công nghệ làm giảm, thậm chí là ngăn ngừa các thương tích cho người đi bộ nếu gặp tai nạn. Thế hệ xe mới được trang bị các tính năng vượt trội như: Dây an toàn và giảm phanh, bảo vệ lái xe và người đi bộ giúp tránh khỏi tổn hại khi xảy ra va chạm.

Hệ thống đặc biệt này được gọi là “thiết bị bảo vệ người đi bộ” hoạt động nhờ sử dụng máy ảnh và cảm biến để phát hiện ra xe có va chạm và triển khai một loạt tính năng nhằm bảo vệ nạn nhân.


Ford vừa sáng chế công nghệ đột phá cho thế hệ xe trong tương lai bảo vệ người đi bộ
Các kỹ sư Ford lên kế hoạch kết hợp bộ phận giống như đệm hơi ở đầu xe và túi khí ở nắp ca-pô, công dụng làm giảm tác động của xe khi tiếp xúc với người đi bộ. Với cơ chế “bật nảy” ở nắp tương tự như lò xo tạo lực khi xảy ra va chạm giữa người và xe.

Đại diện Ford cho biết: “Việc nâng cấp các thiết bị nhằm đảm bào an toàn cho người đi bộ được hãng này hướng tới trong một vài năm gần đây. Các hệ thống bảo vệ đòi hỏi phải thật sự linh hoạt, an toàn”.

Giải pháp từ nhà sản xuất chính là xây dựng một “tấm lót” giảm tác động khi xe tiếp cận với người đi bộ, đồng thời có tính đàn hồi giúp giảm chấn thương. Các máy ảnh và thiết bị radar có thể quan sát người đi bộ và phán đoán các tình huống va chạm, sau đó hệ thống bảo vệ được kích hoạt giảm rủi ro tai nạn.

Hãng Ford công bố sẽ sử dụng những chiếc máy ảnh tương tự trong phiên bản Ford Fusion 2017, cho phép xe ô tô phát hiện người qua đường và tự động phanh khi gặp sự cố.

Kỹ sư Ford lên kế hoạch kết hợp bộ phận giống như đệm hơi ở đầu xe và túi khí ở nắp ca-pô có công dụng làm giảm tác động của xe khi tiếp xúc với người đi bộ.

Kỹ sư Ford lên kế hoạch kết hợp bộ phận giống như đệm hơi ở đầu xe và túi khí ở nắp ca-pô có công dụng làm giảm tác động của xe khi tiếp xúc với người đi bộ
Các chuyên gia đã ước tính hệ thống vượt trội có khả năng giảm 80% thương tích cho người đi bộ khi tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, họ cũng kêu gọi các lái xe không quá chủ quan, phụ thuộc vào điều này.

Kevin Clinton, người đứng đầu bộ phận an toàn tại Hội Hoàng gia cho công tác phòng chống tai nạn Royal Society of Prevention of Accidents cho biết: “Công nghệ mới giúp bảo toàn tính mạng, đồng thời giảm thương tích cho người đi bộ, nhưng điều quan trọng là tài xế không được quá phụ thuộc vào công nghệ. Họ sẽ vẫn phải lái xe an toàn và chịu trách nhiệm khi sự cố xảy ra”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *