Những điều cần chú ý khi mua xe ô tô giá rẻ

Thực tế cho thấy, trên thị trường ô tô hiện nay, các xe đời càng cũ thì càng có giá rẻ và các loại thuế, phí cũng giảm đi đáng kể.
Không nên mua ô tô đã qua sử dụng có đời quá cũ

Mua ô tô đã qua sử dụng đời quá cũ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro
Thị trường xe ô tô đã qua sử dụng hiện nay khá đa dạng không chỉ về giá bán mà cả về mẫu mã, phiên bản và đời xe. Trong đó, nhiều mẫu xe cũ có giá bán trên dưới 200 triệu Đồng được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ và không nên vì bị hấp dẫn bởi giá bán mà “nhắm mắt” đã qua sử dụng đời quá cũ vì hầu hết các xe đều có giới hạn về thời gian lưu hành của nó.

Những người có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô đều cho rằng, mỗi chiếc xe ô tô đều được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết khác nhau. Các chi tiết này đều có tuổi thọ của mình. Do đó, đến một giới hạn nào đó, các bộ phận này sẽ dần bị hỏng hóc khiến cho chiếc xe sẽ khó có thể vận hành trơn tru. Thực tế cho thấy, trên thị trường ô tô hiện nay, các xe đời càng cũ thì càng có giá rẻ và các loại thuế, phí cũng giảm đi đáng kể. Vì vậy, nhiều người tiêu dùng vì tiết kiệm 10 – 20 triệu Đồng mà chọn những mẫu xe giá rẻ có đời quá cũ. Với các trường hợp này, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ để tính được thực chất của vấn đề đắt/rẻ. Chúng ta có thể tìm hiểu trường hợp điển hình như khi người tiêu dùng mua chiếc Toyota Camry đời 1999 với giá 230 triệu Đồng. Sau khi sử dụng khoảng 1 tháng, chiếc xe bắt đầu gặp trục trặc và thường xuyên phải sửa chữa. Chủ xe có thể phải bỏ ra vài chục triệu để thay thế các chi tiết như bánh răng, trục khủy, bugi, lọc gió, lọc dầu, lọc xăng… Tuy vậy, những rắc rối đó chưa là gì so với vấn đề an toàn của xe khó đảm bảo vì qua thời gian sử dụng các bộ phận đảm bảo an toàn cho xe bị xuống cấp như khung gầm bị gỉ sét, hệ thống phanh bị hao mòn…

Thận trọng với các xe ô tô cũ có giá dưới 100 triệu Đồng

Người tiêu dùng cần thận trọng với các xe ô tô đã qua sử dụng có giá dưới 100 triệu Đồng
Hầu hết người mua xe ô tô đã qua sử dụng có mức tài chính hạn chế. Do đó, một trong những tiêu chí quan trọng cho việc quyết định mua xe nào là vấn đề giá bán. Do vậy, những mẫu xe ô tô cũ có giá dưới 100 triệu Đồng thường tạo được sức hấp dẫn với phần lớn khách hàng. Trên các trang thương mại điện tử, những mẫu xe cũ có mức giá bán như thế này không hiếm như Daewoo Matiz 2004, Kia Pride CD5 1999, Nissan Serena LX 1998 hay Honda Accord 1990…Đa phần các mẫu xe này đã “qua tay” nhiều đời chủ nên giấy tờ xuất xứ của xe đôi khi không được rõ ràng.

Khi có ý định lựa chọn mua những mẫu xe này, bạn nên xem xét thật kỹ giấy tờ, xuất xứ của xe. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng chủ quan với khâu kiểm tra tình trạng xe, vì không ít trường hợp các mẫu xe này đã hư hỏng nặng do gặp phải tai nạn, thủy kích…nhưng được thợ sửa chữa “mông má” lại trước khi rao bán với giá khá hấp dẫn. Điều quan trọng nhất đảm bảo cho bạn gặp ít rủi ro là bạn phải biết được những điều cần phải hỏi khi mua xe ô tô cũ, cần có kinh nghiệm, kiểm tra, lái thử để đánh giá chất lượng tình trạng xe. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về vấn đề này thì tốt nhất là hãy nhờ người có kinh nghiệm thẩm định giúp.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *